Những sự thật ‘cay đắng’ trong đời bạn cần biết

Cuộc sống vốn không công bằng với tất cả mọi người, nỗi đau là một điều tồi tệ nhưng rất cần thiết…

Chúng ta đều biết cuộc sống luôn chứa đựng những sự thật cay đắng, những bài học mà ta không ngờ tới. Mỗi người đều có cuộc sống khác nhau tuy nhiên luôn có những “chân lý” mà bạn không thể không thừa nhận như cuộc sống vốn thế.

1. Cuộc sống vốn không công bằng

Vào một khoảnh khắc nào đấy bạn sẽ muốn hét lên “Cuộc đời thật bất công”. Đấy đúng là một sự thật cay đắng chúng ta đều biết nhưng không muốn thừa nhận. Cuộc sống không công bằng khi người khác đạt được dễ dàng những thứ mà bạn phải cố gắng hết sức mới có. Cuộc sống không bằng khi nó chọn đẩy bạn xuống trước khi cho bạn cơ hội thay đổi điều gì đấy. Và cuộc sống không công bằng khi những điều tốt đẹp luôn kết thúc quá sớm.
Nhưng trong khi bạn bận tức tối với những chuyện như thế, hãy nhớ rằng, cuộc sống không lấy hết của ai cái gì, những thứ bạn đang sở hữu có lẽ cũng khiến người khác phải ao ước.

2. Bạn không thể kiểm soát mọi tình huống

Bạn không thể thoát khỏi những vận rủi. Mọi thứ tốt, xấu, thậm chí tệ hại đều là một phần của cuộc sống. Bạn có thể trốn, có thể chạy đến khi kiệt sức nhưng những điều tồi tệ vẫn cứ xảy ra, bất kể bạn có đáng bị như thế không. Nhưng hãy thử nghĩ kỹ xem, những điều may mắn tốt đẹp vẫn thường xảy ra bất kể bạn có xứng đáng hay không đấy thôi!

cay-6047-1398054895.jpg

Ảnh minh họa: Internet.

3. Nỗi đau là một điều tồi tệ nhưng cần thiết

Có rất nhiều kiểu nỗi đau. Nó có thể đến từ sự phản bội của người yêu hay từ những sai lầm dại dột. Sẽ có những khoảnh khắc trong đời bạn cảm thấy đau đớn đến mức như bị cứa vào tim. Khi phải đối mặt với nỗi đau đừng chỉ chịu đựng mà thay vào đó, hãy rút ra những kinh nghiệm cho bản thân, bởi có những bài học chỉ có học từ sự đau khổ.

4. Mọi người sẽ luôn phán xét bạn

Tất cả mọi người dù vô tình hay cố ý đều có lúc đánh giá người khác. Bất kỳ ai trong chúng ta đều từng phải chịu đựng sự phán xét, nhưng cũng chính chúng ta có lúc đã từng ở vị trí làm người khác tổn thương. Chúng ta xét đoán lẫn nhau bất kể điều gì, có thể bạn đã làm tốt nhưng mọi người lại nghĩ ngược lại.
Có những lời nhận xét đáng phải nghe và cũng có những lời chỉ trích làm ta đau lòng, bất kể nó có là sự thật hay không. Đừng để tâm trí quá vướng bận với việc người khác nghĩ sao về bạn, ý kiến của họ không định đoạt được giá trị con người bạn.

5. Không phải mọi giấc mơ đều biến thành sự thật

Ngay cả khi bạn có cầu mong phép màu bao nhiêu lần thì sự thật vẫn có những điều bạn muốn mà không thể thực hiện bởi bạn chưa đủ phù hợp với nó. Bạn không hiểu tại sao, bạn cảm thấy buồn khi nhìn thấy người khác có được thứ bạn ao ước. Những ước mơ cũng cần phải thay đổi và đó cũng là một điều tốt.
Một ước mơ tương tự nhưng là thứ mà bạn có thể đạt được ở mức tối ưu nhất. Không phải là bạn từ bỏ ước mơ kia mà là chiến đấu để không bị quá thất vọng, tích góp những ước mở nhỏ trước khi ước mơ lớn trở thành hiện thực.

6. Đôi khi khả năng của bạn là không đủ

Việc bạn dốc hết khả năng của bạn thân cho một việc nào đấy không có nghĩa là bạn sẽ đạt được thành công. Bạn có thể làm việc chăm chỉ bằng tất cả nhưng gì bạn có nhưng  vẫn chỉ nhận được thất bại ê chề.

Bạn có thể sẽ không thể hiểu tại sao thất bại cứ xảy ra trong khi bạn đã rất cố gắng. Tất cả mọi người đều phải thất bại vào một lúc nào đấy và bạn cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn có quyền chọn cách đón nhận mọi chuyện như thế nào và những suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh chắc chắn là luôn tốt hơn.

7. Đôi lúc sự lựa chọn chỉ để tìm thứ đỡ tệ hơn

Luôn luôn có một sự chọn lựa trong mọi chuyện. Có thể lựa chọn ấy bị giới hạn, nhưng bạn vẫn luôn có nó. Tuy nhiên, thật không may, cuộc sống không phải là chiếc giường trải đầy hoa hồng. Thực hiện việc chọn lựa chưa bao giờ là dễ dàng và không chọn lựa cũng là một lựa chọn. Người ta nói mọi sự lựa chọn đều đem lại hậu quả, nhưng ít ra, quyền chọn lựa những thứ ít tệ hơn vẫn nằm trong tay bạn.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s