Cách trồng hoa Thạch lan tại nhà

hay còn gọi là thạch lan đá sống hay còn gọi là hoa thạch lan gần đây được nhiều chị em công sở ưa chuộng vì vẻ đẹp của chúng, loài hoa thạch lan đá sống này giống như những viên đá khi không nở nhìn vô cùng đẹp mắt.

Thạch lan đá sống

Cây thạch lan thoạt nhìn có hình dáng giống những viên đá, ít ai ngờ rằng chúng có thể cho ra hoa đẹp mắt. Hoa thạch lan lithops cácmàu trắng, vàng… mỗi lần nở như trồi lên từ những viên đá vô cùng lạ mắt.

Lá thạch lan không có màu xanh thông thường mà chúng có nhiều màu khác nhau như kem, xám, nâu. Có loại được điểm những điểm vân khá giống bộ não hoặc những viên sỏi thô nháp.

Kỹ thuật trồng hoa thạch lan:

Điều kiện trồng:

  • Nhiệt độ gieo hạt hoa thạch lan đá sống vào khoảng 20 – 25 độ C.
  • Nhiệt độ sinh trưởng cây hoa thạch lan đá sống 18 – 35 độ C.
  • Thạch lan đá sống thích hợp trồng vào Mùa Xuân, Mùa Hè, Mùa Thu

Cách trồng:

Mua hạt giống hoa về, bạn ngâm nước ấm từ 2 tới 4 giờ sau đó cho vào chậu cho đất và trang trí đá xung quanh, bạn nên trồng trong đất sạch tốt nhất là đất tribat, tưới nước vừa đủ ẩm hàng ngày vì đây là một loại hoa đá, ưa khí hậu khắc nghiêt.

Thạch lan

Thạch lan đá sống bao gồm một hoặc nhiều cặp hình củ, gần như hợp nhất lại đối diện với nhau và hầu như không có gốc. Khe giữa các lá cây có chứa mô phân sinh sản xuất hoa và lá mới. Các lá dày để lưu trữ đủ nước cho cây tồn tại trong nhiều tháng không có mưa.

Trong suốt mùa đông, một cặp lá mới, hoặc đôi khi nhiều hơn một, phát triển bên trong cặp lá hợp nhất hiện có. Trong mùa xuân, các cặp lá cũ sẽ khô héo và bong đi để lộ cặp lá mới. các lá thạch lan đá sống có thể co lại và biến mất dưới mặt đất. Hoa màu vàng hoặc màu trắng nổi lên từ các khe nứt giữa các lá sau khi cặp lá mới đã hoàn toàn trưởng thành.

Hạt giống dễ nảy mầm, khi cây con nhỏ, dễ bị tổn thương trong năm đầu tiên hoặc năm thứ hai, và sẽ không trổ hoa cho đến khi ít nhất hai hoặc ba tuổi.

Cây thích hợp trồng vào mùa Xuân, mùa Hè và cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, trồng nơi thoáng mát, có độ ẩm cao, tránh ánh nắng gắt có thể làm cây chết khô. Có thể nhân giống cây Đá Sống bằng cách gieo hạt hoặc cắt ghép nhánh.

Cây thạch lan đá sống thích hợp là một loại cây cảnh văn phòng để trang trí bàn làm việc, cửa sổ hay ban công. Nếu thấy đẹp bạn hãy tiến hành trồng cho riêng mình để chăm sóc không gian sống được đẹp và quyến rũ hơn.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s