Hướng dẫn trồng Muscaria từ củ mầm

Hoa Muscari là biểu tượng của mùa xuân, hoa bắt đầu phát triển vào tháng giêng, rồi nở rộ và cho hoa đẹp nhất vào cuối tháng 4, hoa nở kéo dài trong vài tuần, hoa trở nên lớn hơn và đẹp hơn mỗi năm. Đây là loài hoa ưa khí hậu ẩm, nắng nhẹ hoặc có bóng râm.

2015-21-11--09-37-49

Hoa Chuông Xanh (Nho Lục Bình) (Muscari) là một chi của cây lâu năm họ hành phát triển mạnh ở Eurasia, hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền trung và nam Châu Âu, Bắc Phi, phía tây, miền trung và tây nam Châu Á, hoa còn có tên gọi khác là hoa Huệ Xạ, hoa Chuỗi Ngọc. Hoa Chuông xanh (còn gọi là hoa Nho lục bình) cũng là một biểu tượng đẹp đẽ của mùa xuân. Loài hoa này được xếp vào Top những loài hoa đẹp nhất thế giới.

Hoa Chuông xanh ưa khí hậu ẩm, có bóng râm và ổn định. Hoa bắt đầu phát triển vào tháng Giêng, rồi nở rộ và cho hoa đẹp nhất vào tuần cuối cùng của tháng 4. Thời gian nở sẽ kéo dài từ 1 – 2 tuần.

Bạn có thể control được thời gian ra hoa của Muscaria. Để làm điều này, cần có chút mẹo. Trước hết, bạn phải thuyết phục được chúng rằng mùa xuân đã đến sau thời gian ngủ đông dài, lạnh giá. Trước tiên, bạn phải đặt chúng ở nơi tối và mát mẻ để mô phỏng mùa đông. Nơi đơn giản và lý tưởng nhất chính là ngăn mát dưới cùng của tủ lạnh trong 8 tuần. Sau đó mới “phóng thích” chúng ra ngoài ánh sáng và môi trường ấm áp hơn.

Cách trồng hoa Muscari từ củ giống

Chuẩn bị:

 1. Bình thủy tinh dáng cao,đường kính lớn hơn củ một chút.
 2. Củ giống
 3. 1 Bát sỏi loại nhỏ
 4. Đất trồng hữu cơ
 5. Rêu xanh
 6. 1 cái thìa nhỏ
 7. 1 túi nilon màu đen

Cách thực hiện:

 • Bước 1: dùng thìa nhỏ thêm 4-5 cm sỏi xuống dưới đáy từng chiếc ống để thoát nước.
 • Bước 2: Thêm 1 thìa đầy đất trồng hữu cơ rồi phủ một lớp rêu xanh bên trên.
 • Bước 3: Làm ẩm rêu với 2-3 thìa nước.Lượng nước nhiều hay ít tùy vào kích thước của chiếc bình. Sử dụng nước là để cung cấp độ ẩm cho đất và rêu,độ ẩm sẽ kích thích rễ phát triển xuống bên dưới để lấy nước.
 • Bước 4: Đặt củ giống vào từng ống thủy tinh ,để phần rẽ xuống và mầm hướng lên trên.
 • Bước 5: Bọc kín tất cả bằng túi nilon đen và cho vào ngăn mát dưới cùng của tủ lạnh. Lưu ý không được mở ra trong suốt 8 tuần.
 • Bước 6 : Sau 8 tuần, lấy toàn bộ củ giống ra ngoài .Lúc này,bạn sẽ thấy những chồi xanh nhỏ bắt đầu nhô cao từ phần đỉnh của củ giống.
 • Bước 7 : Cung cấp 1-2 thìa nước sạch cho mỗi củ khoảng 2-3 ngày,chủ yếu là giữ độ ẩm cho đất và rêu mà vẫn không làm chúng bị ngập úng trong nước.

Khoảng 1 tuần sau khi tiếp xúc với môi trường ánh sáng và ấm,chồi hoa có thể cao 15 cm. Nụ hoa từ từ lách lên giữa những kẽ lá. Sau khoảng 3 tuần để cây phát triển hoàn thiện.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s