Hướng dẫn gieo hạt kiwi

Picture3-6

Bước xử lý hạt

Hạt giống mua về cho vào ly nước ngâm trong khoảng 1 tuần lẽ. Để ly nước tại nơi có ánh sáng ấm. Chú ý thay nước hàng ngày.

Ngâm hạt trong cốc nước

Chuẩn bị hạt sau nảy mầm

Sau 1 tuần, khi thấy đầu hạt kiwi có dấu hiệu nảy mầm thì đặt hạt vào khăn giấy đã thấm đẫm nước rồi úp hộp nhựa trong lên và để ra nơi có ánh nắng. Cần giữ ẩm cho giấy và không đậy hộp quá kín. Có thể đục thủng hộp với những lỗ nhỏ để đảm bảo luôn có không khí lưu thông bên trong.

Trong 4 ngày kế tiếp, bạn sẽ thấy hạt kiwi nhú mầm cây và đây được coi là thời điểm vàng để gieo chúng xuống đất.

Ủ hạt kích thích nảy mầm

Chuẩn bị đất và gieo hạt

Đất trồng nên chọn loại đất trộn với than bùn, cùng một ít đá nhỏ và phân bón hữu cơ. Nên trồng từng hạt xuống với độ sâu khoảng 0,7- 1cm. Lưu ý, không nên trồng các hạt quá sát nhau. Trong khi chuyển hạt đã nảy mầm vào chậu nên chọn những chậu có khả năng thoát nước tốt.

Hạt phát triển thành cây con

Chăm sóc cây kiwi

Để chậu cây ở nơi có nắng và có thể tiếp tục đậy hộp nhựa trong lên trên cho đến khi hạt nhú mầm cây lên khỏi mặt đất. Hãy đảm bảo rằng đất luôn ở trong trạng thái ẩm, đặc biệt là khi mầm hạt kiwi còn nhỏ. Ẩm ở đây không có nghĩa là nước sẽ tụ lại thành vũng.

Sau khoảng ba tháng, cây kiwi sẽ phát triển khỏe mạnh. Khi cây lớn cần làm giàn để cây bò lên. Lưu ý nên bón phân ba tháng một lần.

Cây kiwi thời kì cho trái

6 bình luận về “Hướng dẫn gieo hạt kiwi

 1. Vui long cho tôi hỏi tôi muốn mua cay kiwi giống tại sài gòn có duoc khong?

  Thích

  • dạ, trồng được bạn nhé. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, bạn ko nên để cây ở nơi nắng gắt. Mùa này trồng là phù hợp đó ạ. Hạt giống kiwi bạn đặt mua tại chichbong.com/kiwi nhé. Hoặc cho mình thông tin gồm địa chỉ nhận hàng và số điện thoại, mình sẽ lên đơn hàng luôn cho bạn.

   Thích

 2. cho mình hỏi ở hải dương có thể trồng được không

  Thích

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s