Hướng dẫn trồng hoa Viola Odorata

Viola Odorata còn gọi là hoa Tím, vì màu tím nổi bật đặc trưng của nó. Các mẹ có thể trồng viola ở mọi nơi, trong chậu, trong vườn, trên ban công, ở hàng rào, dưới gốc cây…

 (visi36609)

Có thể trồng được trong mọi khí hậu chỉ cần dưới bóng cây khác or dưới mái nhà, nơi có ánh sang dịu nhẹ. Thời gian hạt nảy mầm: 5-7 ngày

Hoa dễ trồng nhưng cũng tương đối dễ chết, chăm sóc không cẩn thận có thể bị chết ngay, do đặc tính vừa ưa nước vừa ưa khô nên tưới nước đủ ẩm là rất cần thiết cho cây.

Có thể trồng trên thảm, trong chậu, ra hoa vào mùa hè khi có nắng và độ ẩm cao.

Gieo hạt:

Cho hạt vào khăn sạch rồi ngâm trong nước ấm 3-4h or có thể trải hạt ra tờ giấy ăn phun ẩm và lấy túi nilon buộc chặt để chỗ mát trong 3-4h.

Làm đất gieo hạt:

Bỏ đất vào khay gieo nén nhẹ ( khay gieo có lỗ thoát nước) sau đó dùng tăm tre or tăm bông cho hạt xuống khay gieo với khoảng cách tùy ý, và phủ lên 1 lớp đất mỏng+phun sương cho đất đủ ẩm.

Đất trồng:

Cây ưa đất cát pha, đất phù sa ven sông, ven biển nên có thể tròng ở mọi nơi. Đất gieo hạt tốt nhất là đất xơ dừa + tro trấu pha tỉ lệ 1-1 (mịn+phẳng)

Tưới nước:

Khi gieo hạt mầm nên tưới phun sương đủ ẩm. khi cây trưởng thành không cần tưới nhiều quá. Chỉ để chỗ giâm mát là cây có thể chịu được.

Chăm sóc:

Chăm sóc cực kì dễ. không cần bón phân. Chỉ cần để ý tới lượng nước tưới là đủ.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s