Những ý tưởng tuyệt vời cho khu vườn nhỏ

“Khu vườn tầng” có lẽ là một ý tưởng táo bạo nhất mà các nhà thiết kế sân vườn có thể nghĩ ra. Khu vườn được trồng ngay dưới bậc thang dẫn lên nhà hay bậc tam cấp. Cần nhấn mạnh là “ngay dưới các bậc thang” chứ không phải là những chậu cây đặt ở hai bên bậc thang như bạn thường thấy. Tuy có chút khó khăn khi chăm sóc cây như nhổ cỏ dại, hay bắt sâu,… nhưng ý tưởng này rõ ràng là rất đáng thử nếu bạn có điều kiện.

“Khu vườn nhiều tầng”

“Vườn treo” cũng là một ý tưởng khác không kém phần độc đáo, không chỉ dành cho nhà nhỏ mà còn rất tuyệt vời cho căn hộ chung cư. Đó là một kệ gỗ nhiều tầng được “treo” ở vị trí cửa sổ và bạn có thể nâng lên hạ xuống tùy thích. Vào ban ngày, khi trời nắng ấm, hãy “hạ” khu vườn xuống để cây lá có thể đón nắng, buổi tối, khi đóng cửa sổ, bạn có thể kéo “vườn” lên và đóng cửa bình thường nhờ vào hệ thống ròng rọc gọn gàng. 

“Vườn treo” nhỏ gọn cực phù hợp cho nhà chung cư 

Chỉ với một chiếc chậu, biến tấu một chút là bạn có thể trồng được rất nhiều loại cây bên trong mà không còn lo lắng gì về diện tích sân vườn nữa. Với cách này, bạn có thể tận dụng luôn cả những chiếc chậu vỡ. 

Khu vườn từ chậu nung cách điệu

“Vườn trong ngăn kéo” lại là một ý tưởng “khác người” khác nhưng không hề viển vông chút nào. Bạn có thể tận dụng tổ hợp các ngăn kéo để trồng vài loài cây có kích thước phù hợp. Ví dụ như các loại gia vị dễ trồng và hữu dụng cho nhà bếp. Đặt cả khu vườn này trong bếp la bạn đã có một góc nhỏ độc đáo tươi xanh cho riêng mình.

Vườn trong ngăn kéo 

“Vườn xe hơi” cũng được xếp vào danh sách “ý tưởng cho khu vườn lạ lùng”. Sở hữu kiểu “vườn” này, bạn có thể mở thêm dịch vụ nhiếp ảnh để mọi người có thể đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh bên cạnh chiếc xe hơi khổng lồ được bao bọc bởi vô số kì hoa dị thảo!

“Vườn xe hơi” siêu ấn tượng 

Thật khó rời mắt khỏi “vườn hoa” này 

Dù chỉ là một góc thật nhỏ vẫn đủ để chúng ta trổ tài chăm bón khéo léo của “thợ làm vườn tại gia”. Không gian mặt đất không đủ để bạn thực hiện ước mơ chăm sóc những chậu cây thì tại sao không thử mang nó đến không gian cao hơn? Hãy sử dụng kệ treo tường như là một vị “cứu tinh” trong trường hợp này. Ngưỡng cửa sổ hay các bức tường bên ngoài sẽ là nơi lý tưởng cho bạn tận dụng trồng những chậu hoa bạn yêu thích.

Khu vườn thẳng đứng 

Tận dụng vỏ lon biến hóa thành vườn treo tường đẹp và lý tưởng 

Nếu bạn vẫn cảm thấy rằng chậu nung vỡ hay vỏ lon chưa đủ “cá tính”, bạn đã thử phương pháp biến giày ống thành vườn cây chưa? Giày ống da sẽ mang đến phong cách vintage tao nhã trong khi các kiểu giày nhựa được sơn phết màu sắc sẽ tạo hiệu ứng vui nhộn, trẻ trung cho ngôi nhà. Có lẽ bạn sẽ muốn thử.

Không ai có thể ngừng trầm trồ trước tác phẩm này 

Góc sân vườn thú vị 

Chiếc ghế cũ bây giờ không còn là đồ bỏ đi nữa! Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó theo cách dưới đây. Khu vườn nhỏ của bạn sẽ không chỉ đẹp nhờ vào hoa lá cỏ cây mà còn nhờ vào những biến tấu lạ mắt như thế này nữa. 

Ghế gỗ đã cũ biến thành chậu trồng cây.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s