Cỏ xoắn ốc & cách trồng

Cây cỏ xoắn ốc với hình dáng đẹp và kỳ lạ đang thu hút nhiều người dân Hà Nội. Với hình dáng độc, lạ, thân cây mỏng manh và xoắn lại như chiếc lò xo, cỏ xoắn ốc đang được bán tại Ngôi nhà Chích Bông với giá 45.000đ/túi hạt. Các bạn có thể dùng cỏ xoắn ốc để có thể trang trí cho ngôi nhà và phòng làm việc của mình thêm xanh và đẹp hơn.

1

349

Chỉ trong hai tuần nhập hạt giống về, đã bán được hơn 200 gói. Đối tượng khách hàng chủ yếu là nữ giới, dân văn phòng. Khách mua về trồng thành cây cảnh, chậu cây mini để bàn

12

Do có nguồn gốc từ các vùng đất cằn cỗi của Châu Phi nên cỏ có sức sống bền bỉ, thích hợp trồng vào mùa hè và những nơi thiếu nước. Lá của chúng xoắn lại đúng theo hình trôn ốc, lại mọng nước giúp thích nghi với khí hậu khắc nghiệt. Nếu cây mọc tốt, lá có thể xoắn và vươn tới độ cao 15cm.

10
 
Có hai loại cỏ xoắn ốc, một loại có lá to, dẹt. Loại khắc có lá nhỏ, cỏ xoắn này có hoa trong khi giống lá to lại không. Khi cỏ xoắn ốc nở hoa, hoa của chúng thường có màu xanh tím và thưởng nở vào cuối xuân, đầu hè; kích thước của hoa khá là lớn.

11

Loài cây dễ trồng và có thể trồng quanh năm. Do hạt giống cỏ xoắn ốc rất nhỏ, nên khi gieo hạt phải cẩn thận. Đất cát trộn thêm phân hữu cơ tỉ lệ 1.1 sẽ giúp hạt nảy mầm tốt.Sau đó, dùng bình xịt tưới nước nhẹ nhàng. Mang chậu ươm vào nơi khuất ánh sáng khoảng một ngày rồi mới đặt chậu ở nơi thoáng gió, có ánh sáng. Hạt sẽ nẩy mầm sau khoảng một tuần.

5

Các bạn đặt mua hạt giống tại: chichbong.com/mora nhé.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s