Trồng sao nhái tô điểm ban công nhà

Sao Nhái tên khoa học là Cosmos Bipinnatus, thuộc họ cúc, có nguồn gốc từ Mexico. Do đặc tính dễ thích nghi, nên sao nhái được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Hoa sao nhái rất đẹp, có nhiều màu, cánh đơn, nở quanh năm. Cây cao khoảng 40cm. Có thể trồng từ hạt giống. Hạt nảy mầm sau 7 ngày. Ra hoa sau 2 tháng trồng. Sao nhái dễ trồng, dễ sống, chịu được khí hậu khắc nghiệt. Sao nhái rất phù hợp để trồng ở ban công, tường rào, có thể trồng trong chậu, hoặc trồng trực tiếp ngoài vườn.P1

 

HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA SAO NHÁI TỪ HẠT GIỐNG

Hoa cánh bướm có thể được trồng quanh năm nhưng ở Miền Bắc  hoa nở thường đẹp nhất là vào mùa hè vì khi có hoa có nhiều ánh nắng nên các sắc hoa cũng đẹp hơn, Hoa thường được mọi người lấy hạt đem rắc xuống luống, chậu phủ cho 1 lớp đất mỏng là sau 3-5 ngày đã thấy nẩy mầm rồi hoặc nhiều khi những hạt giống hoa được chim phát tán đôi khi cũng có những hạt giống hoa vương vãi trên khu vườn nhà cũng mọc thành cây ra hoa những bông hoa đó khi già hạt dụng xuống đất vụ sau gặp mưa xuống  lại nảy lên có thể thành những khóm hoa dại tự nhiên.

Pile of cosmos seeds

Gieo hạt

  1. Chuẩn bị đất gieo hạt: Gieo hạt giống hoa trực tiếp trên đất xốp sạch hoặc gieo vào khay gieo hạt loại 84 lỗ để có kết quả tốt nhất.
  2. Môi trường gieo hạt: Chọn nơi gieo hạt thoáng mát với những điều kiện sau:
   • Ánh sáng: bình thường
   • Nhiệt độ: 20 – 23oC; EC: 0.75-1.0; pH: 6.0-6.5
  3. Tưới nước: Sử dụng bình xịt và chuyển sang chế độ phun sương để tưới cho hạt. Giữ đất luôn ẩm trong quá trình nảy mầm.

mam-cay-hoa-sao-nhai

Chăm sóc cây trưởng thành.

 1. Phân bón: Sau khi cây sang luống được 2 tuần, sử dụng phân bón N-P-K (16-16-8) hay phân tím Đức (12-10-20) với liều lượng như sau: 5gr/2 lít nước (cách 5 ngày tưới 1 lần). Sau khi tưới phân nên tưới lại nước.
 2. Bệnh dịch và côn trùng: Chết rũ, đốm lá, sâu đục thân.
 3. Kỹ thuật đặc biệt: Ngắt đọt sau khi sang chậu 30 ngày.hoa-sao-nhai-cosmos-sensation-mix

Lưu ý: hạt rất nhỏ quý khách thận trọng khi mở bao.

Hạt giống các bạn đặt mua tại chichbong.com/saonhai – Giá bán: 55.000đ/túi hạt giống. Giao hàng toàn quốc. Thu tiền khi nhận hàng.

2 bình luận về “Trồng sao nhái tô điểm ban công nhà

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s