trồng cỏ 3 lá trang trí bàn làm việc

co-ba-la-1

Trồng cỏ 3 lá thế nào cho tốt và đặc điểm của các loại cỏ 3 lá ra sao? Bài viết này sẽ tổng hợp các kinh nghiệm trồng cỏ 3 lá để chia sẻ cùng các bạn.

CHUẨN BỊ

 1. Một chậu nhỏ hay một chiếc bình, có thể bằng sứ hay nhựa cũng được. Kích thước tùy vào sở thích của các bạn chiều sâu tối thiểu là 3 cm. Chiều rộng miệng chậu tối thiểu là 5 cm đối với cỏ 3 lá thân củ và 10 cm đối với cỏ 3 lá thân dây.
 2. Đất tơi xốp. Tuyệt đối không dùng đất sét hay đất thịt có độ dẻo. Nếu đất không tơi xốp các bạn hãy trộn thêm một chút cát cho đất tơi xốp hơn. Nhưng không nên cho quá nhiều cát và cũng không được dùng toàn cát không.
 3. Một chút lân NPK
 4. Hạt giống, củ giống cỏ 3 lá hoặc cho luôn cây vào trồng cũng được.

co-ba-la-2

TIẾN HÀNH

 • Bước 1. Các bạn băm nhỏ đất ra rồi đảo đều với cát (nếu đất không tơi xốp) cùng với một chút lân.
 • Bước 2. Cho đất vào chậu bớt lại một chút để bên ngoài.
 • Bước 3: tiến hành trồng
  • Cỏ 3 lá thân dây: Rắc đều hạt giống vào chậu rồi lấy số đất còn lại dải đều lên trên thành lớp mỏng.
  • Cỏ 3 lá thân củ, cỏ 3 lá Bướm Đêm: Đào một hố nhỏ kích thước bằng củ rồi cho củ xuống. Chú ý để đầu củ hướng lên trên, nếu cắm đầu củ xuống thì mùa quýt nó mới nảy mầm. Sau đó lấy số đất còn lại cho vào lấp đầy chỗ trống. Tuyệt đối không được vùi củ xuống sâu quá, nó sẽ khó nảy mầm.
  • Cây cỏ 3 lá có sẵn: Đào một hố trong chậu sao cho hố sâu và rộng bằng rễ cây. Cho cây xuống rồi lấp đất vào. Chú ý phải thả cho để rễ cây tự nhiên, không bó túm tụm rễ lại với nhau.
 • Bước 4. Tưới đều tay một chút nước, chỉ một chút ít thôi cho đất có hơi ẩm. Cây mới trồng không được tưới đạm. Nó sẽ chết vì xót đấy.

co-ba-la-3

Đã xong và chờ hạt và củ nảy mầm. Đối với cây có sẵn khi trồng sang chỗ mới có thể sẽ bị héo một chút nhưng chỉ hôm sau là lại tươi tốt như cũ.

co-ba-la-4

co-ba-la-5

Chúc các bạn có một chậu cỏ 3 lá thật đẹp

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s