Sinh ngày nào? Trồng hoa gì?

Iris ( Diên Vỹ ) 01.01->10.01

Những ai sinh trong khoảng thời gian này thường kiên trì và chăm chỉ, thường lạc quan và hay giúp đỡ người khác. Tiếc rằng họ ko biểu lộ hết những cảm xúc của mình và hay giải quyết khó khăn bằng lý trí của mình. Về khoản tình cảm và bạn bè họ thường tìm tới những người có cùng sở thích và công việc.

* Iris trong thần thoại Hy Lạp là nữ thần cầu vồng, là người nối kết (đưa tin) giữa các vị thần với ng ở trần thế, giống như cầu vồng là cây cầu giữa trái đất và thiên đường.

Aster ( Cúc Tây )11.01->20.01

Những ai có đại diện là cúc tây thường thực tế và có khả năng tổ chức tuyệt vời. Họ biết được tường tận đến chi tiết cuối cùng trong bản kế hoạch của mình cũng như am tường thuật lại 1 việc hay sự kiện nào đó. Trong mối quan hệ cá nhân, họ là những người đáng tin vì họ tin vào người khác và phẩm chất này rất cần thiết khi họ chọn nửa kia của mình.

21.01->31.01 Gerbera ( Đồng Tiền )

Là người biết mọi thứ, họ luôn tìm kiếm những thông tin mới cũng như quan hệ mới. Họ rất hòa đồng và thích di chuyển, thích thay đổi cũng như những trải nghiệm mới. Họ k có hứng thú với những gì bình thường. Thích những cuộc vui và tự thân họ đã là “ngòi nổ” cho những cuộc vui. Họ cũng rất nhạy cảm nhưng ko bao giờ thể hiện nó ra ngoài. Đồng tiền là những người bạn cũng như người yêu dễ thương.

Dandelion ( Bồ Công Anh ) 01.02->10.02

Họ thích sự yên tĩnh và những gì hài hòa. Không thích sự thay đổi hàng loạt, k quan tâm đến những điều mới lạ. Trong tình cảm họ rất thận trọng và gắn bó lâu dài với những ng họ thực sự tin tưởng. Họ k quan tâm đến lời nói nhưng họ lên tiếng khi thực sự cần và có một thế giới riêng ng ngoài khó có thể bước vào. Trong giao tiếp với bồ công anh, bạn có thể gặp 1 số khó khăn.

Daisy ( Cúc ) 11.02->19.02

Loài hoa khiêm tốn cũng như những ai sinh ra trong khoảng thời gian này, họ là những người hy sinh và hết mình vì người khác. Họ cũng rất kiên quyết và nhẫn nại, khó khăn ko làm họ lùi bước. Trong tình yêu cúc ko gặp nhiều may mắn vì hoặc là họ ko dứt khoát hoặc quá vội vàng. Cúc tìm kiếm những mối quan hệ đẹp và hài hòa, vì thế chặng đường đến với nửa kia của họ khá dài.

Tulip ( Uất Kim Hương ) 20.02->29.02

Trong mắt mọi người thì tulip kiêu hãnh và có chút gì đó hợm hĩnh nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, bên trong là một con người nhạy cảm. Lúc ở 1 mình tulip khác hẳn với trước đám đông, nơi mà tulip luôn là ngòi nổ của mọi cuộc vui, khi ở nhà rất trầm tư. Tulip thích “show off” (gây ấn tượng hay phô trương khả năng cũng như vẻ quyến rũ của mình).

Mimosa ( Trinh Nữ ) 01.03->10.03

Thú vị và lạ thường, đó là những gì mô tả mimosa hay những người với đại diện là mimosa. Là người giàu cảm xúc, mơ mộng và hầu hết họ là những người có đôi mắt đẹp ko thể k o ngắm nhìn. Họ ko phụ thuộc vào vật chất nhưng luôn hướng tới sự thoải mái và phù hợp. Trong suốt cuộc đời họ thường sống với chính mình nên cần sự thông cảm và chia sẻ từ nửa còn lại.

Violet 11.03->20.03

Kín đáo nhưng đẹp quyến rũ, violet để lại cảm giác này trong những người mà họ tiếp xúc, cảm giác nhẹ nhàng và lặng lẽ. Họ ko phải là những ngừơi có tham vọng một cách mãnh liệt, kể cả khi cố gắng đạt được 1 vị trí cho mình (giống như hoa hướng về phía ánh nắng mặt trời). Họ sống trong thế giới tưởng tượng của mình, với những con người và trải nghiệm tuyệt vời. Violet đại diện cho sự chất phác, ngây thơ và chờ đợi vào tương lai phía trước.

Primorse ( Anh Thảo ) 21.03->31.03

Khéo léo và thanh nhã. Trong lần tiếp xúc đầu tiên, anh thảo mang đến cảm giác thú vị và khác thường. Họ thường khẳng định mình một cách thoải mái và dễ dàng theo thời gian vì họ chăm chỉ và biết mình cần cái gì. Mọi người thích giúp đỡ cũng như ủng hộ anh thảo. Trong tình cảm họ hay gặp may mắn nhưng anh thảo rất kén chọn và ko bền vững. Trong cuộc sống họ ko thiếu gì cả vì thế với họ cuộc sống như 1 cuộc chơi.

Hydrangea ( Tú Cầu ) 01.04->10.04

Lôi cuốn với sự dí dỏm tự nhiên. Ở tú cầu có một sự cuốn hút mầu nhiệm và nhờ nó, họ thường đạt được những gì họ muốn. Để đạt được mục tiêu của mình, dù trong công việc hay cuộc sống riêng, họ sử dụng tất cả để đạt được nó. Nếu tú cầu yêu ai đó, họ sẽ làm mình phù hợp với người đó nhưng họ vẫn sống với sự tự do riêng và ko phụ thuộc.

Lilac ( Tử Đinh Hương ) 11.04->20.04

Bụi hoa kỳ diệu với hương thơm quyến rũ, hương thơm làm say đắm lòng người. Những ai sinh ra trong khoảng thời gian này có năng lượng bền bỉ cũng như niềm vui trong suốt cuộc sống, họ biết cách ảnh hưởng đến người khác. Là người có tham vọng và hầu hết họ đều đạt được những gì họ muốn vì họ rất kiên trì. Địa vị của họ ko vững bền vì thế tử đinh hương luôn cần những trải nghiệm mới.

Camellia ( Hoa Trà ) 21.04->30.04

Đóa hoa lộng lẫy, con người kiêu sa với cảm xúc cũng như tham vọng tràn đầy. Họ luôn khao khát những lời tán thưởng cũng như muốn được công nhận hay những đặc quyền trước đám đông. Họ thường lôi cuốn được mọi người về phía mình và hoa trà là những người bạn tốt. Và nếu có yêu ai thì họ theo người đó đến tận thế giới bên kia. Họ rất dũng cảm và có chút gì đó kỳ diệu trong họ, hoa trà cũng thường là những người có khiếu nghệ thuật.

Peony ( Mẫu Đơn ) 01.05->10.05

Người đầu tiên mà mọi người luôn muốn nhìn thấy bởi họ là những người lạc quan và hóm hỉnh. Họ hay giúp đỡ những người xung quanh. Mẫu đơn nhận được nhiều từ cuộc sống, bởi họ sống rất sòng phẳng, cho cũng như nhận. Mẫu đơn là những người thú vị và dễ chịu, và nhờ vào tính cách cũng như bản chất tốt của mình, họ ko có kẻ thù. Trong lĩnh vực tình cảm mẫu đơn cũng rất thành công.

Lily Of The Valley ( Linh Lan ) 11.05->21.05

Loài hoa dễ thương mà ai cũng yêu mến và những người có hoa lan chuông đại diện rất khéo léo trong việc lấy lòng mọi người. Hơn nữa họ rất tập trung vào mục đích của mình, họ xử sự một cách khiêm tốn và ngây thơ nhưng đây là mẫu người rất lý trí. Họ đòi hỏi rất cao trong mọi việc, kể cả tình yêu. Và họ chỉ thật sự hài lòng khi nửa kia của mình xuất chúng cũng như thành đạt.

Rose ( Hoa Hồng ) 22.05->31.05

Loài hoa đẹp nhất, hiển nhiên họ có thể làm nghiêng lòng tất cả mọi người. Có thể họ đôi khi độc đoán như vua chúa hay thể hiện vẻ sang trọng của mình ra bên ngoài. Hoa hồng rất khó chiều và họ đòi hỏi sự thành công trong công việc cũng như mọi thứ tốt nhất trong tình cảm. Hoa hồng đẹp, lôi cuốn, thú vị nhưng cũng rất phức tạp và rắc rối.

Azalea ( Đỗ Quyên ) 1.06->10.06

Đặc điểm nổi bật ở đỗ quyên là khả năng quan sát trời phú, họ có thể thu thập được những thông tin cần thiết và biết cách sử dụng chúng. Thân thiện nhưng bạn cũng phải biết sống sòng phẳng với đỗ quyên. Thích những điều mới lạ và thích chu du đến những miền đất mới. Trong lĩnh vực tình cảm không dễ dàng cho lắm khi bạn quyết định gắn bó với đỗ quyên. Họ là típ người sống hướng về gia đình nhưng càng về sau càng hướng về 1 điều gì đó khác.

* Ở HQ có 1 loại rượu làm từ hoa đỗ quyên. Đỗ quyên cũng được dùng làm thuốc.

Lily ( Loa Kèn ) 11.06->20.06

Tinh khiết và cao sang, có hơi chút lạnh lùng và khó hòa đồng. Là người hay mơ mộng và hướng về những gì lãng mạn, họ ko hứng thú với những gì đời thường. Trong tình cảm, họ muốn có tình yêu màu hồng (kiểu hoàng tử trên bạch mã hay công chúa ngủ trong rừng ^!^). Hơi khó kết bạn với loa kèn nhưng 1 khi bạn đã chiếm được tình cảm của họ, bạn sẽ có 1 người bạn (hay bạn đời) đồng hành suốt cuộc đời.

Pansy ( Hoa Bướm ) 21.06->30.06

Loài hoa có sức lôi cuốn và dễ thương, ko bao giờ đặt những nỗ lực của họ sai chỗ nhưng họ cũng rất biết giá trị của mình. Những người sinh trong khoảng thời gian này thường hay nói thẳng và ko thích vòng vèo hay mưu đồ gì cả. Khi sống trong cộng đồng họ có thể làm bạn với tất cả mọi người vì họ sống như họ vốn có và ko tranh giành với ai. Gặp may mắn trong tình cảm nhưng thường là khi còn trẻ.

Jasmine ( Hoa Trà ) 01.07->10.07

Nhanh nhẹn và chăm chỉ, là típ người mà ai cũng muốn làm việc chung hoặc sống cùng. Hoa trà biết rõ họ muốn gì và có khả năng ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh vì thế họ thường là người lãnh đạo. Dũng cảm và thường chọn con đường thẳng để đến với thành công hay hoàn thành ước muốn. Nếu hoa trà yêu ai, người đó nên biết đó là may mắn ^-^

Marguerite ( Cúc Tây ) 11.07->20.07

Thoạt nhìn thì cúc tây trông bình thường nhưng một khi bạn đã biết họ nhiều hơn, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp tuyệt vời của họ. Họ ko có tham vọng lớn với thành công và một khi đã thỏa mãn với những gì mình có, họ sẽ ko đi tiếp nữa hoặc từng bước chậm tiến tới. Cúc tây cần nhiều sự thông cảm và ủng hộ từ bạn bè (hoặc bạn đời) và khi họ nhận được điều đó, bạn sẽ thấy sức mạnh hay khả năng của cúc tây.

* Trong tiếng Pháp và Anh thì Margarita (TBN ^^!) bắt nguồn từ “viên ngọc” trong tiếng Hy Lạp.

Carnation ( Cẩm Chướng ) 21.07->31.07

Con người với khát vọng lớn, với mọi người có thể hơi thích góp ý 1 cách ko cần thiết nhưng ko bao giờ tự nhận xét chính mình. Ko thích sự trì hoãn, kể cả trong công việc hay cuộc sống riêng. Đòi hỏi lớn từ bản thân cũng như mọi người vì thế sống với cẩm chướng ko phải là dễ. Họ k có nhiều bạn bè vì họ thường “thẳng tưng” , nói hết những gì mình nghĩ. Trong tình cảm vì thế đôi lúc cũng gặp khó khăn.

* Cẩm chướng thường được sử dụng trong các dịp lễ (ở Hy Lạp xưa, có lẽ nó bắt nguồn từ từ “đăng quang” – coronation), ngày lễ của mẹ hay đám cưới. Lại đến HQ 😀 họ thường mua hoa này tặng cha mẹ vào ngày 8/5 và thầy cô 15/5)

Sunflower ( Hướng Dương ) 01.08->10.08

Họ thường để lại ấn tượng rằng họ là trung tâm của vũ trụ, hướng dương thường có những ý tưởng ko thể tin đựơc và họ thường cố thực hiện nó (hay hiện thực hóa nó :D?). Ko phải là người hay mơ mộng, họ rất thực tế và sử dụng điều này để đạt được mục đích. Họ thích được tán dương vì thế họ thường quan hệ vớinhững ai khéo nói tốt về họ. Hướng dương thu hút mọi người với nét hấp dẫn riêng của họ nhưng họ cũng rất cá tính vì thế thường họ dễ gặp trắc trở trong cuộc sống.

Chicory ( Diếp Xoăn ) 11.08->20.08

Thân mật, dễ chịu, kiên nhẫn và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Ko phải là 1 người quá nhạy cảm vì thế dễ dàng kết bạn. Họ cũng có được sự tự tin trời phú. Là một người bạn tốt và ko quá đòi hỏi vì thế trong cuộc sống họ được đền đáp nhờ sự siêng năng và quyết tâm của mình.
* Ko có ý tưởng gì về hoa này hết ^^! Lá của nó được dùng để xay với cà phê hay thay thế cà phê.

Forget Me Not ( Lưu Ly ) 21.08->31.08

Lưu ly rất cần sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người vì thế họ thường kết bạn với những người “có khả năng giúp đỡ” (ý là thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác và có tiềm lực ^^) Người mà họ có thể nương tựa. Họ rất khéo léo trong các mối quan hệ, mẫn cảm và nhạy cảm, đôi khi thái quá. Có thể gặp phiền muộn hay căng thẳng khi gặp khó khăn. Lưu ly cần có bạn đời có thể thông cảm, ở bên cạnh và ủng hộ họ.

Water Lily ( Hoa Súng ) 01.09->10.09

Loài hoa đẹp khác thường, cũng giống như người sinh trong khoảng thời gian này, họ có độ chín trong tư tưởng từ sớm và thường muốn khám phá những hiện tượng siêu nhiên, thích những điều bí hiểm và tự thân họ đã là 1 trong những điều bí ẩn của trái đất. Họ được thiên phú về nghệ thuật và biết cách truyền tải vẻ đẹp đến cho mọi người xung quanh. Cuộc sống với hoa súng thật sự thú vị và hấp dẫn.

Snow Drop ( Giọt Tuyết )  11.09->20.09

Dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân, trắng tinh khiết và mỏng manh, cũng như con ng ười nhạy cảm và dịu dàng. Nhưng họ ko mềm yếu, mà trái lại mạnh mẽ và có khả năng khẳng định mình. Đường sự nghiệp của họ thẳng tắp chứ ko khúc khuỷu, một cách mềm mại nhưng vững chắc. Bạn đồng nghiệp cũng như bạn đời của họ là những người giống như họ, biết mình cần gì và hướng trọn về cái đích ấy.

Campnula ( Hoa Chuông ) 21.09->30.09

Thú vị, thẳng thắn và thành đạt, đó là những gì mô tả con người sinh ra trong khoảng thời gian này. Vận mệnh của họ theo hướng mặt trời (câu này hiểu ko rõ lắm u_u ). Hoa chuông luôn được mọi ng giúp đỡ nhiệt tình và trong đường tình duyên cũng gặp nhiều may mắn. Họ rất tháo vát và thông minh, có khả năng ảnh hưởng đến người khác. Nhưng cũng có lúc hứa hơn là làm.

Dahli ( Thược Dược ) 01.10->10.10

Thoạt nhìn có vẻ bình thường nhưng nếu ai đã bị thược dược thu hút, sẽ ko thoát đựơc. Họ thích có những người hâm mộ mình ở bên cạnh nhưng thường ko đưa ra được sự lựa chọn cho mình, họ cũng gặp 1 số trở ngại trong đường tình duyên. Thược dược rất hấp dẫn và lạ thường, họ cũng rất kiên trì trong công việc, với điều kiện công việc đó phải thực sự làm họ cảm thấy vui và thoải mái. Nếu ko họ sẽ ko có tâm trạng tốt và luôn tìm những kích thích mới.

* Thược dược là hoa đại diện cho Mehico ^-^

Hyacinth ( Dạ Hương lan ) 11.10->20.10

Tỏa mùi hương thơm ngát và quyến rũ, cũng như con người trong khoảng thời gian này. Họ ko chỉ thú vị, đáng tin cậy mà khi bạn tin tưởng vào họ, bạn sẽ thấy điều khả thi thành hiện thực vì họ ko chỉ thông minh mà còn biết cách sử dụng trực giác của mình. Họ ko chỉ là những người bạn tin cậy mà còn là bạn đời chung thủy nữa.

* Trong thần thoại Hy Lạp thì Hyacinth là 1 flower boy ( Keke có thể vì Hyacinth mà có flower boy chăng ^^? đùa thôi). Câu chuyện bắt đầu từ Apollo yêu mến chàng trai trẻ đẹp Hyacinth và khi Hyacinth chết, từ máu của anh, Apollo đã biến anh thành hoa, để anh ko về với thế giới của Hades.

Freesia ( Lan Nam Phi ) 21.10->30.10

Có lúc sáng nắng chiều mưa và hay dao động. Họ thường ko cưỡng được những chiều hướng mốt mới nhất và là sâu shopping. Có rất nhiều bạn bè nhưng ko thực sự thân. Họ khó có gì đó ổn định vì khó đạt được thỏa thuận với ai. Công việc với họ rất quan trọng vì thế họ sẵng sàng đấu tranh khi thấy có gì đó ko công bằng. Gặp may mắn trong đường tình duyên nhưng hời hợt với những vận may đó.

Chrysanthemum ( Hoa Cúc ) 01.11->10.11

Có hơi 1 chút thất thường trong tâm trạng nhưng họ luôn có mục đích lớn trong cuộc sống. Bài học mà cúc phải khó khăn vượt qua đó là học tính kiên nhẫn và cách xử sự trong tình yêu. Họ thường là những người thông minh xuất chúng và có tài lẻ. Trong tình yêu có chút tính toán và chọn bạn đời là người có thể giúp đỡ họ (kể cả mặt tài chính)

Narcissus ( Thủy Tiên )  11.11->20.11

Có hơi chút hời hợt với xung quanh vì họ hơi chăm chút cho mình quá. Việc họ như thế nào trong mắt người khác khá quan trọng với họ, họ luôn tìm những cơ hội có thể ảnh hưởng đến người khác. Họ luôn thay đổi: có bạn mới, công việc mới và những gì phiêu lưu 1 chút. Chỉ đến khi tuổi cao 1 chút họ mới ổn định hơn.

* Narcissus là cái tên rất nổi tiếng thời cổ xưa nhưng được chú ý nhất là Narcissus trong thần thoại Hy Lạp, chàng trai có vẻ đẹp ai cũng muốn ngắm nhìn, đã từ chối tình yêu của Ameinias, Narcissus đã tặng Ameinias 1 thanh gươm như món quà từ chối. Ameinias đã tự vẫn = thanh gươm đó trước cửa nhà Narcissus và Ameinias đã cầu xin Nemesis rằng: 1 ngày Narcissus sẽ biết được nỗi đau của tình yêu ko được đáp lại. 1 lần Narcissus đã nhìn thấy 1 chàng trai đẹp ở hồ mà ko biết rằng đó là chính mình. Quá tuyệt vọng vì ko kết thân được với chàng trai kia, Narcissus đã tự vẫn. ^-^

.

Orchid ( Phong Lan ) 21.11->30.11

Đẹp kỳ lạ và quyến rũ. Phong lan làm người khác đắm say ngay từ lần đầu gặp gỡ. Phong lan độc đáo và khác thường, họ chăm chút cho hình ảnh của mình, là “dân” tiên phong về lĩnh vực làm đẹp, đồ phụ tùng và mỹ phẩm. Ai mà đã bị phong lan “giam cầm” thì khó lòng thoát.

Basketflower ( Hoa Túi ) 01.12->10.12

Độc đáo với sự tự tin và nghị lực phi thường vì thế họ thường là lãnh đạo trong công việc của mình. Họ có khát vọng lớn và chăm chỉ. Biết cách tổ chức và ko sợ bất kỳ điều gì mới hay bất thường. Họ thường là nguồn động viên với bạn bè và thực sự là bạn tốt. Trong đường tình duyên sẽ ko gặp rắc rối lớn nếu ko chọn bạn đời khi còn trẻ.

Viburnum ( Tú Cầu ) 11.12->20.12

Họ là đại diện cho sự tự lập, hầu hết cuộc đời họ tự bước trên đôi chân của mình. Trong cuộc sống có khá nhiều bước thăng trầm do nhạy cảm và cá tính mạnh mẽ của mình. Tú cầu gặp rắc rối trong các mối quan hệ nhưng họ cũng có may mắn kề bên nếu có ai luôn lắng nghe và ủng hộ họ.

Mistletoe ( Tầm Gửi ) 21.12->31.12

Có thể tầm gửi ko đặc biệt khi gặp mặt lần đầu tiên nhưng bạn sẽ phải khâm phục tính cách khiêm tốn của họ. Tầm gửi ko hướng tới nơi có ánh nắng, họ ko thích chứng tỏ mình và mọi kế hoạch của họ thường được thực hiện 1 cách lặng lẽ. Tầm gửi cũng ko xác định được rõ mình muốn gì trong cuộc sống. Với họ quan trọng là mối quan hệ hài hòa và êm đềm với mọi người.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s