5 bước trồng cây gia vị đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Chỉ với một khoảnh ban công nho nhỏ cùng với những chiếc chậu xinh xinh là bạn có thể trồng được nhiều loại cây gia vị ngay tại nhà. Dưới đây là 5 bước trồng cây gia vị đơn giản tại nhà mà bạn nên biết.

1

Nội dung chi tiết
1 Lựa chọn cây gia vị 

Khi trồng thảo mộc trong nhà, bạn cần lựa chọn những loại dễ chăm sóc, dễ trồng và quan trọng nhất là được sử dụng nhiều trong gia đình.

Một số gợi ý về loại rau gia vị cho sự lựa chọn của bạn bao gồm:
Cây kinh giới
Cây húng bạc hà
Cây húng quế
Rau mùi và thì là
Cây hành Cây ngổ
Cây sả
2 Chuẩn bị chậu trồng cây
Bạn phải chắc chắn rằng chậu để trồng cây có lỗ thoát nước ở dưới đáy để chống ngập úng.

3
Hãy xếp một lớp sỏi hoặc đá vụn ở 1/4 đáy chậu. Lớp sỏi giúp thoát nước từ tầng đất phía trên dễ dàng hơn

4
Sau khi hoàn thiện lớp sỏi, bạn mới bắt đầu đổ đất lên phía trên cho gần đầy đến miệng chậu.
3 Cách trồng cây
Bạn phải đảm bảo quá trình trồng cây vào chậu sao cho mỗi gốc cây cách nhau khoảng 12cm.  Khi trồng cây vào chậu, cần chú ý cho nhánh cao nhất ở trung tâm của chậu và các nhánh thấp hơn ở xung quanh. Điều này sẽ đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất của cây. Khi mới trồng có thể hơi lộn xộn nhưng cây sẽ nhanh chóng thích nghi và phát triển tươi tốt trong vòng một vài tuần.

5
Khi bạn đã bắt đầu hài lòng với vị trí trồng cây, hãy bắt đầu cho thêm phân bón vào chậu. Để các chất dinh dưỡng ngấm sâu, bạn dùng ngón tay ấn sâu một chút vào lòng đất.

6
4 Cắt tỉa cảnh sâu và phần ngọn

Bạn cần cắt đi khoảng một nửa phần ngọn của các cành cây cao hơn. Điều này sẽ khuyến khích cây đâm thêm nhiều nhánh, nhờ đó cho thêm nhiều lá hơn.

7
5 Cung cấp nước tưới cho cây

Tưới nhiều nước cho đến khi bắt đầu thấy nước thoát ra khỏi đấy chậu. Trong lần đầu tiên, cây cần nhiều nước để hấp thụ các chất dinh dưỡng từ phân bón. Bạn nên duy trì việc tưới nhiều nước trong vài ngày tiếp theo khi mặt đất ở chậu cây đã se lại thì dãn đều khoảng cách tưới nước cho cây. Chỉ sau khoảng 1-2 tuần, bạn hoàn toàn có thể ngắt rau để dùng cho gia đình rồi đấy!

8
Rau gia vị vừa sạch, vừa ngon, cách trồng dễ dàng vì vậy được rất nhiều gia đình trồng tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan đến chủ đề cây trồng, trồng cây, trồng rau khác tại đây để lựa chọn các giống cây trồng trong vườn nhà bạn nhé! Chúc bạn thành công với vườn thảo mộc trong nhà!

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s