Những lưu ý khi chăm sóc vườn rau mùa mưa

Bạn sẽ cần phải tốn công gấp đôi để chăm sóc vườn rau của bạn vào mùa mưa vì đây là mùa lý tưởng để phát triển sâu bệnh, hơn nữa việc thiếu nắng sẽ làm rau xanh yếu ớt và phát triển chậm hơn. Dưới đây là các mẹo bạn có thể tham khảo để chăm sóc cho vườn rau của mình tốt nhất vào mùa mưa.

1272507381-VLTK3-2

1Lưu ý khi tưới nước:
Nước luôn cần cho sự phát triển của cây nhưng khi mùa mưa đến, bạn nên thay đổi thói quen tưới nước cho cây. Nước thừa tù đọng trong đất sẽ gây nguy cơ nhiễm nấm và tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.
2Thoát nước tốt:
Bạn nên đắp luống cho rau cao hơn trong mùa mưa để giúp nước không bị đọng quá nhiều dưới đất. Nếu trồng rau trong chậu hoặc thùng, bạn nên cân nhắc việc khoét thêm lỗ ở đáy để thoát nước tốt hơn.
3Vun đất cho rau:
Mưa nhiều sẽ khiến đất vườn trở nên lỏng lẻo, xói lở. Điều này hoàn toàn không tốt cho sự phát triển của cây. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vun đất thường xuyên đồng thời thay đất hoặc đắp thêm đất mềm để nâng đỡ cây.
4Hạn chế dùng phân bón tự nhiên:
Không nên sử dụng các loại phân bón tự nhiên (ủ bằng nguyên liệu hữu cơ) để bón cho cây trong mùa mưa. Các loại phân bón này sẽ là môi trường lý tưởng để rong rêu và bệnh hại phát triển khi được làm ướt thường xuyên trong mùa mưa.
5Làm cỏ thường xuyên:
Cỏ dại sẽ phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Bạn cần dành thời gian làm sạch cỏ dại trong vườn để cây phát triển tốt.
6Kiểm tra rau thường xuyên:
Bạn có thể phải chú ý nhiều hơn đến mặt lá, bên dưới lá và gốc của cây để phát hiện mầm mống sâu bệnh sớm nhất có thể. Nên thực hiện việc kiểm tra rau thường xuyên để diệt sâu bệnh triệt để hơn. Nếu phát hiện sâu bệnh, bạn có thể dùng các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên để tránh nhiễm độc rau.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s