Cách trồng hoa bò công anh

Hạt giống hoa Bồ Công Anh nhập khẩu có sức sống mạnh mẽ, cây trưởng thành có thể lấy rễ làm thuốc, còn lá non có thể ăn như các loại Rau thông thường

.1

 

Trồng hoa Bồ Công Anh khá công phu, bạn có thể trồng theo một số bước hướng dẫn dưới đây:
Lựa chọn đất
Đất trồng hoa bồ công anh đảm bảo tơi xốp, giữ được độ ẩm tốt (không giữ nước), một số loại đất thông thường sau thời gian trồng sẽ bị khô, dính với nhau và mất đi độ tơi xốp, nên chọn đất dinh dưỡng từ xơ dừa hoặc đất trồng tribat vừa thoát nước lại có đủ dinh dưỡng.
Chọn chậu
Khi trồng Bồ Công Anh bạn phải trang bị các loại chậu có khả năng thoát nước chống úng tốt, có thể sử dụng một số chậu trồng rau lớn có lưới thông minh thoát nước tốt để ươm giống, sau đó tác ra các chậu con để trang trí. Hoa bồ công anh có thể sống thiếu nước, nhưng nếu thừa nước, hoặc úng, nó chết rất nhanh, thường không cứu được. Đất trồng chỉ cần đủ ẩm, không đọng nước, khi nhấn xuống không thấy hiện tượng nước ở trên mặt.
Khi gieo hạt nên để khoảng cách mỗi gốc từ 5cm trở nên để sau này dễ tách ra trồng chậu. Chú ý chậu trồng bồ công anh sau khi tách nên thoáng mặt, chọn một số chậu có đường kính khoảng 40cm đến 50 cm, nếu bạn trồng ở lan can nhà, có thể sử dụng chậu kẹp lan can cũng được. Khi lá dài hơn bán kính chậu, bạn có thể tỉa bớt hạn chế lá gẫy trông xấu.
Đặc tính tán lá bồ công anh khá rộng, có khi lá dài tới 60cm, nên chọn chậu có đường kính càng to càng tốt, tránh gẫy lá. Nếu trồng trên chậu kẹp lan can hình chữ nhật, bạn chú ý giữ khoảng cách giữa 2 cây khoảng 25 cm trở lên.
Gieo hạt giống hoa Bồ Công Anh
Rải hạt giống hoa bồ công anh lên đất trồng đã được tưới ẩm, khoảng cách 5cm 1 hạt, sau đó dùng một lớp đấy mỏng, xốp phủ lên trên độ dày khoảng 1cm. Sau đó pha nước ấm theo tỉ lệ 2 nóng, 3 lạnh, hơi ấm để tưới cho cây, dùng bình phun hơi sương là tốt nhất.
Tách cây khi đã ươm
Sau khi ươm trồng khoảng 20 đến 30 ngày, có thể tách hoa bồ công anh ra chậu.
Chăm sóc cây con bồ công anh
Hoa Bồ Công Anh luôn ưa ẩm ướt (không úng), nên tưới hoa theo dạng sương, 1 tuần 1 lần.
Không nên bón các loại phân hóa học kể cả việc bạn có sử dụng bồ công anh để ăn hay làm thuốc, chỉ nên dùng một số loại phân hữu cơ nếu có. Chú ý chỉ bón lượng phân hữu cơ nhỏ, không bón lên lá.
Nên kiểm tra cây thường xuyên, nếu xuất hiện kiến, ốc sên, phải nhặt bỏ, nếu không cây không phát triển được và có thể chết.
Không để chậu hoa tại những nơi có nhiều nắng, tốt nhất để cây có thể đón ánh nắng vào buổi sáng, đến tầm trưa cây cần được che mát để giữ ẩm tốt nhất cho đất. Chú ý những này có sương muối, trời mưa to, bạn cần che chắn cho cây một cách cẩn thận tránh gẫy lá. Một cây bồ công anh có thể có tuổi thọ đến 6 tháng nếu chăm sóc cẩn thận

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s