Cách thu hút bướm về khu vườn

Một khu vườn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều nếu có bướm “viếng thăm”. Thực tế bướm không “vô tình” bay đến khu vườn nào đó. Nếu khu vườn có các đặc điểm phù hợp với đặc tính sinh học của bướm, bạn sẽ có được một không gian thật đẹp và hấp dẫn với những cánh bướm nhiều màu sắc. Vì bạn không phải là một chuyên gia nên sẽ mất chút thời gian để tìm hiểu nhưng thành quả mang lại sẽ rất xứng đáng. Bạn có thể tham khảo các điều sau để thu hút bướm về khu vườn của mình:

1

1Khảo sát:
Bạn nên quan sát xung quanh và để ý loài bướm nào hay xuất hiện xung quanh khu vườn của bạn. Bạn có thể nhờ trợ giúp từ các cuốn sách hướng dẫn về bướm kèm hình. Có được tên của loài bướm, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên internet để biết được loài hoa loài đó thích và trồng hoa đó trong vườn nhà mình.
2Chọn cây cho sâu bướm:
Cây này là cây mà sâu bướm sẽ ăn để phát triển. Thông tin về cây này sẽ có ở thông tin của mỗi loài bướm. Hãy trồng ít nhất một cây.
3Chọn cây cho bướm:
Tìm thông tin về loại cây sẽ là thức ăn của bướm và trồng cây này trong vườn.
4Quy hoạch khu vườn:
Bạn nên quy hoạch khu vườn trên giấy dựa vào lượng nước và ánh sáng cây cần. Cần chú ý đến kích thước cây khi trưởng thành để dành không gian cho chúng. Một khu vườn tươi tốt và thoáng đãng tất nhiên sẽ là nơi ưa thích của bướm.
Nên chăm sóc khu vườn thường xuyên và đảm bảo mọi cây xanh luôn tươi tốt, đặc biệt là các loại cây cho sâu bướm và cây cho bướm.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s