Săn lùng rau cải cầu vồng “ngoại hình” cực bắt mắt

Với “ngoại hình” bắt mắt, rau cải cầu vồng được nhiều người lùng mua hạt giống tự trồng. Giá hạt giống cải cầu vồng là 48.000đ/túi, hạt có bán tại: chichbong.com/caicauvong

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat

Là loại rau có thể trồng được cả hai mùa nóng, lạnh, do đó, vào những ngày này, nhiều người tìm mua hạt giống rau cải cầu vồng về tự trồng tại nhà để có rau sạch. Ngoài màu sắc đẹp mắt của các bẹ lá, cải cầu vồng là một trong những loại rau có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-2

Điểm thu hút và độc đáo của cải cầu vồng là các bẹ lá có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, cam, hồng, trắng, tím, xanh lá (nhiều loại có vân sọc). Cải cầu vồng vừa được trồng để ăn vừa được trồng làm cảnh.

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-3

Qua tìm hiểu, loại rau này có nhiều dưỡng chất tốt như canxi, kẽm, sắt – rất tốt cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ và sự phát triển của hệ xương.

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-4

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-5

Hạt giống cải cầu vồng được bán trên thị trường chủ yếu nhập của Thụy Sỹ, Nga hoặc Mỹ. Giống rau này rất dễ trồng, chỉ cần cung cấp đủ nước thì dù mùa đông hay mùa hè cũng đều trồng được

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-6

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, số cửa hàng bán rau cải cầu vồng không phổ biến vì quá trình vận chuyển sẽ làm cho rau bị dập hoặc héo, khó bảo toàn được các chất dinh dưỡng thiết yếu. Vì thế, nhiều khách chọn cách mua hạt giống về tự trồng

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-7

Cải cầu vồng là giống dễ trồng trong chậu nhỏ, chỉ cần đất giàu dinh dưỡng, độ ẩm cao, pH ở khoảng 6.0 đến 6.8. Sau khoảng 2 tháng gieo hạt giống, có thể thu hoạch lá cải. Cây có thể cao khoảng 40 – 50cm. Cũng giống như các loại rau khác, cải cầu vồng rất ưa nước, nên cần tưới nước cho rau hàng ngày

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-8

Không quá cầu kỳ về cách chăm sóc, khi cải phát triển, có thể bóc lấy các lá bên ngoài để sử dụng, các lá non bên trong vẫn có thể phát triển. Nên bóc lớp lá bên ngoài hết trước khi cây ra hoa.

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-9

Cải cầu vồng bạn có thể chế biến thành món canh, nấu súp hoặc salad, khiến món ăn thêm đẹp mắt. Một số bà mẹ sử dụng cải cầu vồng nấu các món ăn dặm cho trẻ nhỏ, vừa nhiều dưỡng chất, vừa thu hút trẻ về màu sắc của rau cải.

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-10

Công dụng “hai trong một” vừa có thể trồng lấy rau, vừa làm cảnh nhờ “ngoại hình” bắt mắt, không khó hiểu cải cầu vồng được nhiều người tìm mua những ngày này.

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-11

Chị Lan Hương (nhân viên ngân hàng, nhà ở khu đô thị Dương Nội – Hà Đông) chia sẻ: “Mua các loại rau ngoài thị trường thì lo rau không sạch, nên tôi chọn cách mua về tự trồng cho an toàn”.

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-12

Đây là loại rau khá lí tưởng để trồng tại nhà đô thị, vườn chật chội

San lung rau cai cau vong “ngoai hinh” cuc bat mat-Hinh-13

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s