6 cách cắt trái cây "chuẩn không cần chỉnh"!

Những loại trái cây thường ngày chúng ta vẫn cắt gọt, tưởng chừng như đơn giản nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách cắt trái cây cho đúng. Cùng tham khảo cách cắt trái cây dễ dàng, nhanh gọn với 6 loại quả: kiwi, lựu, xoài, cam, dâu tây, dưa hấu, các bạn nhé!

Kiwi: Không nên cắt từ mặt bên quả kiwi. Hãy cắt 2 đầu trước, sau đó dùng thìa xoay vòng lấy hết phần quả kiwi ra khỏi vỏ. Cách này giúp bạn giữ được phần quả nguyên vẹn mà không sợ bị nát khi cắt gọt. Nếu ăn ngay thì bạn có thể cắt giữa, ngang quả kiwi rồi dùng thìa xúc lấy phần thịt quả cũng rất tiện.

Lựu: Với quả lựu, có lẽ rất nhiều người vẫn quen với việc cố sức bóc vỏ lựu và gỡ hạt lựu ra. Cách này thật không dễ dàng vì lựu rất dễ bị nát và bạn có thể bị nước lựu bắn vào mắt bất kỳ lúc nào. Hãy cắt đôi quả lựu theo chiều ngang, bẻ căng nửa quả lựu cho các hạt lựu dễ dàng tách ra khỏi vỏ. Dùng thìa gỗ đập nhẹ vào quả lựu, các hạt lựu sẽ rơi ra bát dễ dàng hơn.

Xoài: Cũng giống như kiwi, bạn không nên vội vàng cắt từ mặt bên của quả xoài. Hãy cắt xoài thành từng lát dày khoảng 2cm, sau đó trượt từng lát xuống miệng cốc thủy tinh. Phần thịt xoài sẽ được tách ra khỏi vỏ một cách trơn tru dễ dàng.

Cam: Không như quýt, bạn không thể dùng tay bóc vỏ cam. Hãy khía một đường quanh quả cam theo chiều ngang sau đó lột nhẹ nhàng vỏ ra hết sức đơn giản. Cách cắt trái cây này đặc biệt phù hợp với các loại cam vàng vỏ dày như cam Navel đấy!

Dâu tây: Bạn không nên dùng dao cắt phần núm dâu tây, điều này sẽ khiến bạn lãng phí một phần quả dâu. Hãy thử dùng ống hút, cắm xuyên qua quả dâu, núm dâu sẽ tự động rơi ra khiến bạn hết sức ngỡ ngàng đấy!

Dưa hấu: Đừng cắt từng lát dưa hấu, bạn sẽ mất thời gian cắt vỏ. Trước tiên, hãy cắt đôi quả dưa theo chiều dọc. Với mỗi nửa quả, hãy ước lượng vào dùng dao khía sâu xung quanh quả dưa, và chia dưa thành các ô vuông bằng nhau. Bạn có thể trút dưa ra bát một cách dễ dàng. Dưa được tận dụng hết mà không bị lãng phí khi còn dính ở vỏ.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s