For get me not

y nghia hoa luuly8

Có một truyền thuyết rất thuyết phục của người đức giải thích nguồn gốc tên của loài hoa màu xanh tím nhỏ bé xinh đẹp này, cũng như ý nghĩa của nó trong ngôn ngữ các loài hoa:

Một ngày nọ, có một hiệp sĩ trẻ đi dạo cùng người yêu trên bờ sông Danube. Cô gái trông thấy một đám hoa màu xanh đang trôi xuôi theo dòng sông.

– Em muốn có hoa xinh đẹp đó. cô bé la lên.

Ngay tức khắc, người tình dũng cảm của cô phóng mình xuống dòng sông và vớt lấy đám hoa trôi. Nhưng hỡi ơi, do bởi bị vướng víu bởi tấm áo giáp nặng của hiệp sĩ, anh ta đã không vượt qua nổi bờ sông trơn trợt dù đã cố gắng hết sức mình. Cảm thấy mình đang nhanh chóng bị chìm xuống. Anh ném hoa lên bờ cho người yêu và bằng hơi thở cúối cùng của mình trước khi chìm mãi, anh gọi nàng một lời như trăn trối.

– Xin đừng quên anh!!

Được gắn liền với một bi kịch lãng mạn như vậy nên không có gì ngặc nhiên khi có rất nhiều vần thơ ca tụng hoài hoa màu xanh thiên đường bé nhỏ này.

Hoa lưu ly ngọt ngào
Nở từ lòng khát khao
Người yêu người chân thật
Lời thề hoa xin trao

Dấu yêu ơi gởi em cánh hoa này
Dãu bây giờ hoa đã phai đã úa
Chỉ mới đây thôi hoa vẫn còn rức rỡ
Như chúng mình từng hạnh phúc bên nhau
Chuyện tình mình bao mật ngọt đớn đau
Xin đừng quên ,xin đừng quên em hởi!!
Dấu yêu ơi ,lời hoa này xin giở
Thay lời trái tim tha thiết nguyện cầu .
 
Như đôi mắt sáng và xanh
Của dòng sông nhỏ nhìn anh diệu dàng
Hoa là ngọc quý trao nàng
“Đừng quên nhau nhé!!”lời chàng tha thiết
For get me not nha các bạn

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s