Hướng dẫn trồng Dạ lan Hương – củ Tiên Ông

Khi lựa chọn củ nên chọn củ có vỏ bóng, rắn chắc và tươi màu. Không nên chọn các củ xốp và có mùi hôi.

 

Củ Hyacinths thích hợp với khí hậu lạnh, chất trồng cần thoát nước tốt. Củ giống sau khi ngủ đông khoảng 3-4 tuần thì trồng vào chất trồng thoáng xốp, nhiều dinh dưỡng và đủ ẩm, nên đặt vào chỗ mát hoặc tối. Sau khoảng3- 4 tuần thì mầm hoa bắt đầu nhú. Chuyển ngay chậu hoa ra nơi có ánh sáng và thoáng gió. 

Chờ thêm khoảng 4  tuần sau nữa là nụ hoa sẽ nhú và sau khoảng 2-3 tuần tiếp theo là hoa bắt đầu bung cánh . Tùy vào thời tiết ấm áp hay lạnh giá mà hoa sẽ nở liên tục, rực rỡ và thơm ngát trong vòng khoảng 3 tuần.

Khi hoa tàn, ngắt vòi hoa, không ngắt lá để khuyến khích dưỡng chất nuôi dưỡng củ. Trồng vào chất trồng nhiều dinh dưỡng, Khi thấy một mầm mới mọc ra nghĩa là việc giữ củ Hyacinths của bạn đã thành công. Tưới nước thường xuyên và Bón phân định kỳ để giữ củ cho mùa sau.

Đối với vùng khí hậu mát mẻ thì chờ đến mùa thu khi tiết trời se lạnh có gió heo may, lá vàng úa thì ngừng tưới nước, để củ ngủ trong đất cho đến cuối thu lại đào lên và tiếp tục chu trình chọn củ giống.
Đối với các vùng nắng nóng như ở Hà Nội thì chỉ khoảng cuối tháng 3 đầu tháng tư lá đã bắt đầu vàng úa, Bạn hãy đào củ lên, phơi gió vài ngày cho bề mặt ngoài củ thật khô, gói vào giấy báo và cất trong ngăn rau tủ lạnh. 1-2 tháng sau có thể củ sẽ nhú lại mầm, hãy cứ giữ nguyên củ cho đến mùa Thu, tiết trời thật mát mẻ thì trồng lại xuống đất. Và như vậy là bạn đã giữ được củ cho mùa sau.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s