Những điều Harvard không dạy bạn, nhưng Facebook thì có

Sau vài năm Facebook đã có giá trị thực là 10 nghìn tỉ đô la, ấy là tính theo giá trị thời gian tất cả chúng ta đã lãng phí vào nó.

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề: cuộc đời cũng giống như Facebook, ai cũng thích và bình luận về vấn đề của bạn, nhưng sẽ chả có ai giúp bạn xử lý nó cả, vì họ còn đang mải đưa lên những vấn đề của chính họ.

2. Công nghệ của tương lai: Facebook thành công là do nó sử dụng một công nghệ thần kỳ, nơi có thể biến 5 phút thành 3 tiếng.

3. Tâm lý học đám đông: Bạn sẽ biết một cô gái vừa thất tình, khi cô ấy đăng hàng ngàn câu triết lý tình yêu liên tục lên Facebook. Bạn cũng nhận ra một chàng trai muốn rủ bạn làm ăn bán hàng, khi cậu ta đăng hàng ngàn câu triết lý về thành công và làm giầu. Còn các bạn hô hào xóa Facebook cũng giống hệt như hồi dậy thì, đòi bỏ nhà đi hoang, bạn gào lên cho cả thế giới biết điều đó xong vài tiếng sau quay lại để xem có ai để ý đến mình không.

4. Tránh mắc sai lầm: Sai lầm khủng khiếp nhất trên Facebook là kết bạn với bố mẹ, thầy cô giáo hoặc sếp của mình. Thống kê cho thấy 50% bố mẹ kết được bạn với con mình, trong khi 50% còn lại chỉ tìm được những cách thức lạc hậu hơn để làm xấu mặt lũ trẻ.

5. Ngày tận thế: Ngày tận thế sẽ không phải do thiên thạch rơi uống trái đất mà chính là khi Facebook chính thức công bố chúng ta lén vào tường nhà ai nhiều nhất.

6. Chỉ số IQ/EQ: Tất cả những bài test về IQ/EQ cho thấy bạn có trí thông minh bằng Einstein và đa cảm như Taylor Swift ngay lập tức thành vô giá trị nếu nó được thực hiện và share trên Facebook.

7. Kỹ năng kiếm tiền: Các kiếm tiền nhanh nhất trên Facebook là click chuột trái vào phần menu, chọn sign out hoặc thoát, và quay lại làm việc đi. 

8. Thiền: Phật dạy “Mở miệng ra đã là sai rồi”.

Ở những ngày hiện tại, hãy đổi thành “Mở Facebook ra là sai rồi!!!”

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s