Tips: Cách thái thịt cho bạn thiếu kinh nghiệm bếp núc

Thái thịt sao cho nhanh, đúng không phải ai cũng biết đâu nhé!

1. Làm đông lạnh miếng thịt cần sơ chế để thái lát được dễ dàng hơn

1-5414-1398313901.jpg

Cho miếng thịt cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh bất kể đó là thịt bò, lợn, gà sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp cho miếng thịt cứng lại. 

2-7670-1398313901.jpg

Thông thường, với 1 miếng thịt dày khoảng 3cm thì thời gian để bạn giữ chúng trong tủ đá là từ 45-60 phút. Bên cạnh đó, bạn còn cần điều chỉnh thời gian để miếng thịt không bị đông thành đá quá lâu. Như vậy, miếng thịt sẽ cứng quá mức, gây khó khăn cho việc sơ chế. Hãy nhớ rằng bề mặt miếng thịt chỉ nên đủ mềm để thái lát chứ không nên đông cứng hoàn toàn hoặc mềm đến mức để lại dấu vết nếu dùng ngón tay ấn vào.

2. Thái thịt ngang thớ

3-4015-1398313901.jpg

Trong thịt có chứa những sợi cơ khỏe, dai và có cấu trúc song song với nhau như dây đàn để giúp các loài động vật đi chuyển. Vì vậy, nếu cắt thịt dọc theo những đường cơ này, bạn sẽ làm tăng thêm độ dai của miếng thịt bất kể là thịt sống hay thịt chín. 

4-4993-1398313902.jpg

Để nhận biết thớ thịt, các bạn chỉ cần chú ý đến mặt cắt của miếng thịt. Nếu suất hiện những đường chạy dài, song song nhau thì đó là thớ dọc của miếng thịt.

Bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s